Tại sao dân kinh doanh ẩm thực thích giấy dán tường?

Hỏi Đáp

Theo khảo sát trên thị trường Việt hiện nay cho thấy, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực như: karaoke, salon tóc, Nhà hàng, Khách sạn, Quán cà phê, …thường họ thích dùng giấy dán tường của Hàn Quốc bởi giá thành phải chăng cũng như nhiều mẫu mã để lựa chọn cho trang trí nội thất thêm đẹp hơn. Đó là cả một chiến lược khôn ngoan của nhà đầu tư kinh doanh trong những lĩnh vực này. Nếu bạn đang kinh doanh về ẩm thực, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây

Tại sao dân kinh doanh ẩm thực thích giấy dán tường?

Thứ nhất: Giấy dán tường giá rẻ

Theo chị Nguyễn Vân Anh, chủ quán kinh doanh salon tại Hà Nội thì dùng Giấy dán tường rất nhiều so với các loại sơn tường. Trước khi khởi nghiệp, chị Vân Anh và đối tác của mình đã tính toán rất kỹ lưỡng để tiết kiệm chi phí. Để thiết kế lại nội thất trong salon, tôi sẽ mất 4 – 5 triệu đồng cho thạch cao, lăn sơn và vôi ve. Nhưng cũng trang trí với diện tích đó, tôi chỉ cần đầu tư 1 – 2 triệu đồng khi sử dụng giấy dán tường. Số tiền dôi dư ra, chúng tôi đầu tư vào mua máy làm tóc và những đồ nội thất khác.

Tại sao dân kinh doanh ẩm thực thích giấy dán tường?

Thứ hai: Mức độ xoay vòng

Anh Nguyễn Văn Dũng, chủ nhà hàng Hải sản ở Quận Hoàng Mai thì quan tâm đến độ quay vòng của vật liệu nội thất. Đối với việc kinh doanh ẩm thực sẽ có chu kỳ rất ngắn chỉ từ 3 – 4 năm. Sau đó phải đại tu và đổi với cho khách thấy thú vị hơn. Nếu dùng sơn tường tốn kém việc thu hồi vốn dài gấp 3 lần so với sử dụng giấy dán tường. Vì vậy mà tôi đã sử dụng những mẫu giấy dán tường có hoa văn, họa tiết phù hợp, để sau khoảng thời gian 2 – 3 năm thay mới sẽ không cảm thấy tiếc.

Thứ ba: Nhiều ưu điểm mới lạ

Anh Trần Hoàng, chủ quán cafe thì cho rằng việc dùng giấy dán tường có nhiều ưu điểm hơn so với sơn tường: Dùng sơn chỉ có khoản 3 năm là đã phai màu. Nhưng giấy dán tường thì có thể giữ màu được từ 5 -7 năm như vậy khách hàng thấy không bị phai cũ.

Tại sao dân kinh doanh ẩm thực thích giấy dán tường?

Thứ tư: Tính hợp lý

Chị Trúc, chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực luôn khuyên nhà đầu tư tính đến các khoản đầu tư ít vốn nhưng hiệu quả trong vòng ngắn hạn. Việc thuê lại mặt bằng phục vụ cho việc kinh doanh cũng không dài. Nếu đầu tư quá lớn, khi chủ đòi lại sẽ bị âm vào vốn vì đầu tư mặt bằng chưa thể thu hồi hết. Nhưng biết cách làm vừa phải với giấy dán tường, sau thời hạn 3 năm xoay vòng các chủ đầu tư có thể bỏ mà không mất gì. Còn nếu tiếp tục làm thì đầu tư thì bạn có thể thay thế các nội thất khác dễ dàng hơn.

Trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, không phải cứ có tiền đổ ra là các bạn đã thành công. Nó đòi hỏi chủ đầu tư phải có tính toán kỹ và hợp lý nhằm thu hút được khách hàng. Trong đó, việc sử dụng giấy dán tường là một trong những giải pháp thông minh giúp bạn trang trí căn phòng của bạn thêm độc đáo và bắt mắt hơn.

Việc sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ cửa hàng giấy dán tường, sau đó chọn mẫu sau đó họ sẽ đến thi công trong vòng vài giờ là bạn đã có một không gian sử dụng được liền. Nó hợp lý cũng như ít tốn thời gian và vô cùng tiện lợi.

Bài viết liên quan