THUẬT NGỮ TRACK AND TRACE TRONG VẬN TẢI NGÀNH LOGISTIC

Tổng Hợp

Cùng với sự bùng nổ của kinh tế thì ngành công nghệ thông tin cũng phát triển không ngừng. Khi đó, các chuyên gia đã kết hợp cả công nghệ và kinh tế với nhau. Logistic cũng không nằm ngoài vòng tròn đó, đặc biệt là Track and Trace trong vận chuyển hàng hóa.

Track and Trace là gì?

Thuật ngữ Track and Trace là một thuật ngữ cơ bản, thường được sử dụng trong ngành Logistic. Tạm dịch là theo dõi và truy vấn hay có nghĩa là kiểm tra và theo dõi của người dùng hay chính là khách hàng, giúp tra cứu và theo dõi hành trình của sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển.

THUẬT NGỮ TRACK AND TRACE TRONG VẬN TẢI NGÀNH LOGISTIC

Trong các phần mềm quản lý vận tải, track and trace là một công cụ hữu ích đối với cả khách hàng lẫn nhà quản lý nhằm phòng chống trộm cắp, quản lý lộ trình xe vận chuyển. Qua đó có thể đánh giá tình hình và năng lực của doanh nghiệp.

Các chức năng quan trọng của Track and Trace trong quá trình vận tải

Không tự dưng mà Track and Trace lại là thuật ngữ cơ bản và là vấn đề nan giải mà các doanh nghiệp cùng khách hàng quan tâm, dưới đây là các chức năng quan trọng của Track and Trace:

  • Giảm chi phí bảo hiểm hàng hóa: Đối với việc vận chuyển, việc mất mát, hư hỏng hàng hóa là việc không tránh khỏi, nếu nhà quản lý không sử dụng Track and Trace thì khi hàng bị hao hụt sẽ bị mất một khoản phí bảo hiểm hàng hóa kha khá.

THUẬT NGỮ TRACK AND TRACE TRONG VẬN TẢI NGÀNH LOGISTIC

  • Theo dõi nhiên liệu vận tải: Bài toán tiết kiệm nhiên liệu luôn là bài toán nan giải với các công ty lớn. Nhưng với những thiết bị dõi hành trình xe tải, các công ty hoàn toàn có thể theo dõi chặng đường của xe và tìm ra những lối đi mới ngắn hơn để tiết kiệm nhiên liệu.

  • Tăng cường tính bảo mật và Tracking number: Mỗi chuyến xe đều có một mã riêng để khi trả hàng hay nhập bến không bị lẫn hàng hóa.

THUẬT NGỮ TRACK AND TRACE TRONG VẬN TẢI NGÀNH LOGISTIC

Trong chức năng Track and Trace của LOGIVAN bạn có thể theo dõi được theo số km đã đi được của xe theo ngày, giờ, nhìn lại lịch sử di chuyển xe đã chạy trong ngày, trong tuần và trong tháng, bao lâu nữa thì nhận được hàng,…

Xem thêm dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam: https://vantailogivan.com/van-tai-bac-nam-lien-tinh/

Tính năng Track and Trace trong các ứng dụng

Tính năng Track and Trace là một thuật ngữ không mới nhưng để áp dụng vào thực tiễn thì là một tính năng mới của các ứng dụng công nghệ thuê xe tải vận chuyển hàng như LOGIVAN. Trong app của LOGIVAN sẽ có tính năng Track and Trace để giúp khách hàng và nhà quản lý theo dõi được hàng hóa.

THUẬT NGỮ TRACK AND TRACE TRONG VẬN TẢI NGÀNH LOGISTIC

Track and Trace đã được xây dựng trên nền tảng hệ thống thông tin quản lý và cho phép các đơn vị vận chuyển và khách hàng trong chuỗi cung ứng được tương tác và phối hợp cùng nhau trên cùng một hệ thống. Track and trace trong công nghệ thông tin đang là một xu thế của xã hội hiện đại.

Trong hoạt động vận tải nội địa, LOGIVAN đã triển khai phần mềm quản lý vận tải kho để có thể  theo dõi và kiểm soát hàng hóa. Mỗi một đơn hàng của khách sẽ được gán một mã riêng như số lượng, km vận chuyển,… để khách hàng năm bắt thông tin.

THUẬT NGỮ TRACK AND TRACE TRONG VẬN TẢI NGÀNH LOGISTIC

Hiện nay tính năng Track and Trace có lẽ là một công cụ không thể thiếu cho các chuyên gia quản lý vận tải, các doanh nghiệp logistics và khách hàng giúp cải thiện vận hành, hiệu quả và chất lượng, niềm tin của chủ hàng, nhà bán lẻ, bán buôn, nhà phân phối,…

Bài viết liên quan