Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Gì?

Hỏi Đáp

Làm nhà là một trong những công việc hệ được coi là trọng đại trong cuộc đời. Chính vì vậy, để có thể tiến hành xây dựng chúng ta cần phải cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Vậy để có được một căn nhà khang trang hoàn hảo, trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì? Dưới đây là những lưu ý quan trọng để công trình xây dựng nhà ở của bạn một cách thuận lợi.

Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Gì?

Trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì?

Xem phong thuỷ và hướng lành cho ngôi nhà

Trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì?

Phong thủy là vấn đề luôn được cha ông ta coi trọng từ xưa đến nay. Một ngôi nhà đẹp không chỉ nhờ vào vật tư, phong cách thiết kế mà nó cần phải có phương hướng hài hoà với gia chủ. Hướng nhà rất quan trọng, nếu hướng nhà thuận với mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều điều may mắn bình an, gia chủ sẽ xuôi chèo mát mái. Chính vì vậy, điều quan trọng đầu tiên khi quyết định cất một căn nhà không phải là bản vẽ chi tiết mà là xem được phương hướng ngôi nhà.

Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Gì?

Xem phong thuỷ và hướng lành cho ngôi nhà

Tính toán dự trù chi phí xây dựng

Điều mà bạn cần chuẩn bị tiếp theo đó là dự trù về tài chính. Đây là vấn đề không thể thiếu nếu bạn đang có ý định cất một một nhà cho riêng mình. Kinh phí xây dựng sẽ phụ thuộc vào vấn đề tài chính của gia chủ. Khi dự trù được chi phí nghiễm nhiên bạn sẽ quyết định được phong cách của công trình nhà bạn.

Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Gì?

Khi dự trù được chi phí nghiễm nhiên bạn sẽ quyết định được phong cách của công trình nhà bạn

Khi lên bản kế hoạch chi phí chặt chẽ sẽ đồng nghĩa với việc nhanh chóng tìm được kết quả sát với ý tưởng của chính bạn. Chính vì vậy, hãy tính toán cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để có thể nhìn tổng quát về tài chính, từ đấy lên được ý tưởng, chọn vật liệu phù hợp…

Thiết lập bản vẽ chi tiết

Điều thứ 3 để trả lời cho câu hỏi trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì? đó chính là thiết lập được bản vẽ chi tiết ngôi nhà bạn muốn xây dựng. Bạn chỉ có thể tiến hành xây dựng khi thực hiện xong bản thiết kế chi tiết. Sau khi dự trù về tài chính, từ đây bạn sẽ có thể tìm được những bản thiết kế chi tiết phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Nếu có đủ kinh phí, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ sư kiến trúc chuyên nghiệp để có được công trình bắt mắt, độc đáo và không gian hoàn hảo. Khi bạn thuê đơn vị thứ ba tạo bản thiết, hãy dự kiến câu trả lời cho các chủ đề như: Ngôi nhà dự kiến sẽ có tất cả bao nhiêu gian phòng? Cấu trúc không gian căn nhà? Nhu cầu sử dụng công trình phụ ra sao?…

Lựa chọn nguyên vật tư dựa theo hồ sơ kỹ thuật

Dựa vào bản thiết kế kỹ thuật hoặc bản dự trù kinh phí chi tiết để có thể xác định được số lượng vật tư cần dùng, chủng loại và tông màu phù hợp. Khi lựa chọn nguyên vật tư bạn nên chú ý những vấn đề như sau:

 • Đối với các loại vật tư cần đến như trần thạch cao, gạch xây, xi măng, sắt thép xây dựng, gạch ốp, sơn,… hãy tham khảo về chất lượng, màu sắc, chủng loại.
 • Tham khảo giá trên thị trường, không ham những hàng giá rẻ mà đánh đổi chất lượng.
 • Hãy là người trực tiếp khảo sát, không nên giao cho người thứ ba thực hiện vấn đề này.
 • Tìm kiếm những địa chỉ cung cấp vật tư uy tín, chất lượng.
 • Nên tham khảo các địa chỉ gần công trình để không làm ảnh hưởng tiến độ thi công cung như chi phí xây dựng.

Lưu ý khi lựa chọn sắt thép cho công trình.

Người ta thường nói, sắt thép chính là cốt lõi của công trình. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều chủng loại thép khác nhau như thép pomina, hòa phát, việt nhật… tuy nhiên giá vật liệu xây dựng sẽ không như nhau. dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các bảng báo giá chi tiết nhất được cập nhập từ nhà phân phối sắt thép uy tín số 1 toàn quốc – Tổng kho thép xây dựng để các bạn có thể tham khảo qua.

 • Bảng báo giá thép hòa phát
 • Bảng báo giá thép pomina
 • Bảng báo giá thép việt nhật
 • Bảng báo giá vật liệu xây dựng tổng hợp.

Tìm kiếm đơn vị nhà thầu uy tín chất lượng

Yếu tố quyết định đến chất lượng của toàn công trình xây dựng của bạn nằm ở đơn vị thi công. Lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy tham khảo bạn bè người thân để tìm kiếm được đơn vị nhà thầu chất lượng và uy tín. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những đơn vị có độ tin cậy cao, có đầy đủ các thông tin về pháp lý, chứng chỉ hành nghề và các lượt review tốt của khách hàng. Hãy ưu tiên cho những nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm để thu được kết quả tốt nhất. Một số lưu ý khi thuê đơn vị thi công:

Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Gì?

Yếu tố quyết định đến chất lượng của toàn công trình xây dựng của bạn nằm ở đơn vị thi công

 • Nếu ngôi nhà có bản thiết kế chi tiết, đội thợ từ đơn vị thi công phải đọc được chi tiết bản vẽ như sự kiện.
 • Có ký kết hợp đồng giấy trắng mực đen đầy đủ với các điều khoản rõ ràng về vật tư, nhân công,…
 • Không thay đổi đội thi công trong quá trình xây dựng bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng.
 • Cần có sự hợp tác giữa gia chủ và đội thi công để kết quả thu được là tốt nhất.

Giám sát và kiểm tra quá  trình thi công

Quá trình thi công là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Để đảm bảo về chất lượng lẫn tiến độ, bạn nên nhờ đến sự hỗ của người hiểu rõ về bản thiết kế tham gia giám sát. Bạn nên quan tâm thường xuyên đến thái độ, tay nghề và tiến độ xây dựng của đơn vị thi công. Đối chiếu công trình với bản vẽ chi tiết để có sự điều chỉnh kịp thời.

Hoàn thiện công trình và tiến hành nghiệm thu

Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Gì?

Cần có sự kết hợp hài hoà giữa tính tiện ích và giá trị thẩm mỹ để ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn

Khi hoàn thiện được phần thô sẽ là lúc bạn hoàn thiện nốt phần nội thất theo phong cách bạn yêu thích. Hãy tham khảo qua các ý kiến của chuyên gia để có được không gian nhà ở hoàn thiện. Chú ý, khi sắp xếp hoàn thiện không gian hãy lưu tâm đến sự hài hoà của nội thất như màu sắc, nền, đồ trang trí,… Cần có sự kết hợp hài hoà giữa tính tiện ích và giá trị thẩm mỹ để ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn.

Để có thể xây được một ngôi nhà là điều không dễ dàng. Chúng cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố như tài chính, vật tư, phong thuỷ, bản vẽ chất lượng,… mới có thể tạo nên được những không gian hoàn hảo. Vậy trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết trên để vạch ra kế hoạch khoa học cho mình nhé. Chúc các bạn sẽ có ngôi nhà như mơ ước

Thông tin liên hệ :

TỔNG CÔNG TY KHO THÉP XÂY DỰNG

NHÀ PHÂN PHỐI SẮT THÉP XÂY DỰNG UY TÍN BẬC NHẤT CẢ NƯỚC

HOTLINE0911.244.288

WEBSITE: https://www.khothepxaydung.com

Bài viết liên quan

One thought on “Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Gì?

Comments are closed.