5 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Nhà Ở Mà Gia Chủ Nên Biết

Tổng Hợp

Nhà ở đến một thời điểm nào đó đều sẽ cần phải cải tạo và sửa chữa để khắc phục phần hư hỏng hoặc tân trang cho đẹp hơn xuất phát bởi nhu cầu thực tế. Để quá trình thực hiện được thuận thiện và nhanh chóng thì Kiến Trúc Hùng Gia Phát sẽ chia sẻ đến bạn 05 lưu ý khi sửa chữa nhà ở, mời tham khảo ngay sau đây nhé!

Tổng hợp 5 lưu ý quan trọng khi sửa chữa nhà ở

Nhà là nơi quây quần, xua tan mệt mỏi sau ngày dài làm việc. Nhưng bỗng một ngày bạn nhận thấy tổ ấm của mình đang ở bị xuống cấp cần phải cải tạo. Để cho quá trình này diễn ra một cách nhanh chóng, ưng ý nhất thì bạn cần phải biết một số lưu ý sau đây.

5 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Nhà Ở Mà Gia Chủ Nên Biết

1. Lên kế hoạch sửa chữa

Trước khi bắt đầu sửa chữa thì bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch cụ thể, chi tiết nhất để dễ dàng xác định được nên chọn loại hình cải tạo nào. Trong đó phải thể hiện được rõ một vài vấn đề như:

 • Số lượng và vị trí khu vực cần sửa chữa
 • Mục đích sửa chữa
 • Thời gian sửa chữa

2. Chọn phong cách thiết kế

Hiện nay có nhiều phòng cách thiết kế khác nhau mà gia chủ có thể lựa chọn. Từ hiện đại đến cổ điển hay sử dụng những vật liệu nhẹ an toàn với môi trường.  Tùy vào nhu cầu để lựa chọn phong cách phù hợp với kinh phí đề ra.

3. Dự trù về kinh phí sửa chữa

Kinh phí vẫn luôn là một yếu tố chính ảnh hưởng đến hình thức, quy mô sửa chữa nhà ở. Chính vì thế bạn phải lập kế hoạch chi tiết những khoản cần chi để quản lý chúng một cách tốt nhất, tránh phát sinh không đáng có.

 • Chi phí mua vật tư, nội thất
 • Chi phí thuê đơn vị sửa chữa
 • Chi phí vận chuyển phần nội thất ra ngoài để sửa chữa
 • Chi phí dự phòng

4. Phong thủy khi sửa nhà

Quan tâm đến phong thủy khi sửa chữa nhà cũng là một lưu ý mà các gia chủ nên biết. Vì người Việt Nam từ lâu đã quan niệm rằng nhà chính là nền móng của gia đình nên việc sửa chữa sẽ ảnh hưởng nhiều đến cung mệnh của mọi người. Bạn có thể hỏi thầy cúng hoặc các chuyên gia để chọn giờ hoàng đạo, ngày đẹp bắt đầu sửa nhà.

5. Chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng

Khi triển khai sửa chữa thì bạn cần chọn cho mình một đơn vị đáng tin để đảm bảo công trình thực hiện đúng như ý muốn. Việc có được một chủ thầu uy tín chắc chắn mọi người có thể yên tâm về chất lượng, tiến trình cũng như họ sẽ tiết kiệm ngân sách cùng chi phí cho bạn ở mức tối đa.

5 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Nhà Ở Mà Gia Chủ Nên Biết

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà ở

Các cụ đã nói “có thờ có thiêng – có kiêng có lành”, đúng cả với trường hợp sửa chữa nhà. Hãy xem ngay một số điều cấm kỵ khi sửa nhà dưới đây để tránh mắc phải ảnh hưởng đến vận may cũng như tài lộc của gia chủ.

5 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Nhà Ở Mà Gia Chủ Nên Biết

 • Không đặt bếp đối diện với cửa ra vào vì dễ bị hao hụt tiền tài
 • Cửa trước, cửa sau không nên thẳng hàng vì năng lượng tốt không được giữ lại mà đi ra ngoài nhanh chóng.
 • Cầu thang tránh thiết kế hình xoắn ốc để tránh tiền bạc thất thoát
 • Trường hợp sửa chữa lớn động vào kết cấu thì tránh làm khi đến tuổi Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc.

-> Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà ở trọn gói tại Quận 2

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những lưu ý khi sửa chữa nhà ở nên biết mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều kiến thức hữu ích nhất, đáp ứng thắc mắc đang tìm kiếm. Mọi phản hồi cần giải đáp, tư vấn, hãy liên hệ với Kiến Trúc Hùng Gia Phát qua địa chỉ dưới đây nhé!

============

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KIẾN TRÚC HÙNG GIA PHÁT

Bài viết liên quan